10 ประโยชน์ของการพักอาศัยในอพาร์ทเมนท์ใจกลางกรุงเทพ ​

คุณกำลังจะเซ็นสัญญาซื้อบ้านในกรุงเทพใช่ไหม? หรือกำลังสงสัยว่าการใช้ชีวิตรูปแบบอพาร์ทเมนท์นั้นเหมาะสำหรับคุณหรือเปล่า? ลองอ่านประโยชน์มากมายจากการเลือกอาศัยในอพาร์ทเมนท์ใจกลางกรุงเทพที่ควรทราบเพื่อการตัดสินใจที่ถูกต้อง

 

การเงิน

ค่าเช่ามักถูกกว่าเงินกู้ซื้อบ้าน ข้อมูลด้านการเงินสำหรับการพักอาศัยรูปแบบอพาร์ทเมนท์ในกรุงเทพชี้ให้เห็นว่าการจ่ายค่าเช่าที่พักรายเดือนนั้นถูกกว่า เเละหากเป็นอพาร์ทเมนท์เช่ารายเดือนที่ตกเเต่งพร้อมอยู่ ก็จะยิ่งประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกจำนวนมากจากการไม่ต้องซื้อเฟอร์นิเจอร์ เพราะการตกเเต่งอพาร์ทเมนท์ในกรุงเทพนั้นราคาค่อนข้างสูงเเม้จะเป็นห้องขนาดเล็กก็ตาม

 

การดูเเลรักษา

การอาศัยในอพาร์ทเมนต์เช่ารายเดือนนั้นไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการดูเเลรักษา ซึ่งไม่เพียงช่วยประหยัดเงินเท่านั้น เเต่ยังประหยัดเวลาได้อีกมาก หากมีอะไรที่ต้องซ่อม ก็เพียงโทรติดต่อผู้รับเหมาที่รับผิดชอบให้มาดูเเลเรื่องที่คุณต้องการโดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังไม่ต้องเสียเวลาตัดหญ้าหรือดูเเลแปลงดอกไม้อีกด้วย

 

สิ่งอำนวยความสะดวก

อาคารอพาร์ทเมนท์มักมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น สระว่ายน้ำ ห้องออกกำลังกาย เเละห้องซักผ้าในตัวอาคารหรือห่างออกไปไม่ไกลนัก นอกจากนี้อพาร์ทเมนท์ยังมีที่จอดรถกว้างขวางสำหรับยานพาหนะคู่ใจของคุณ

 

ความปลอดภัย

อพาร์ทเมนท์คือที่อยู่อาศัยที่ปลอดภัยที่สุดสำหรับผู้หญิงโสด เด็กเล็ก ครอบครัว เเละผู้สูงอายุ เพราะอยู่ใกล้เพื่อนบ้านมากมายภายในอาคารหลังเดียวกัน นอกจากนี้ชุมชนอพาร์ทเมนท์ที่ดีจะมีกล้องวงจรปิดครอบคลุมพื้นที่ เเละทำงาน 24 ชั่วโมงทุกวันเพื่อคอยรักษาความปลอดภัย

 

ขนาด

ขนาดที่ไม่เล็กเเละไม่ใหญ่เกินไปนั้นเหมาะสำหรับการพักอาศัยที่สุด อพาร์ทเมนท์ทุกหลังถูกสร้างขึ้นมาเพื่อมอบความสะดวกสบาย เเม้จะไม่ใหญ่เเละไม่หรูหรา เเต่อพาร์ทเมนท์ก็เป็นสถานที่ปลอดภัย กระทัดรัด เเละประกอบไปด้วยส่วนต่าง ๆ ที่ใช้งานได้จริง เช่น ห้องรับเเขก ห้องนอน ห้องน้ำ เเละห้องครัว นอกจากนี้ยังมีการจัดวางเฟอร์นิเจอร์หลากหลายประเภทเพื่อเพิ่มความพึงพอใจของผู้พักอาศัย เช่น เตียง โต๊ะ ตู้เย็น โซฟา เเละตู้เสื้อผ้า

 

ชุมชน

โอกาสในการเข้าสังคมคืออีกหนึ่งข้อดีหลักของการพักอาศัยในอพาร์ทเมนท์ ลูก ๆ ของคุณสามารถไปหาเพื่อนเพื่อเล่นสนุกได้อย่างทันใจโดยไม่ต้องเดินทางไกล เเละการมีเพื่อนบ้านอยู่ใกล้ ๆ ยังเป็นอีกปัจจัยที่มีค่าเมื่อต้องรับมือสถานการณ์ฉุกเฉินอีกด้วย

 

ระยะสั้น

ตรงข้ามกับการซื้อบ้าน อพาร์ทเมนท์เช่ารายเดือนคือตัวเลือกการพักอาศัยระยะสั้น เป็นตัวเลือกที่ดีกว่าสำหรับผู้ที่ต้องย้ายถิ่นฐานระหว่างทำงานเพื่อทำความฝันที่ต้องการให้เป็นจริง

 

มีเงินเก็บ

อพาร์ทเมนท์เช่ารายเดือนมีภาระเเละความรับผิดชอบที่ต้องรับมือน้อยกว่า หากคุณกำลังพยายามรักษาความน่าเชื่อถือด้านการเงิน กำลังเก็บเงินเพื่อสร้างเนื้อสร้างตัว หรือกำลังเตรียมใจรับมือกับภาระจากการซื้อบ้านในอนาคต ตัวเลือกที่ดีที่สุดในระหว่างนี้คือการพักอาศัยแบบอพาร์ทเมนท์ เพราะนี่คือโอกาสที่คุณสามารถเตรียมลงทุนเพื่อนาคตที่ยิ่งใหญ่เเละสดใสกว่า

 

ความรับผิดชอบต่ำกว่า

การเป็นเจ้าของบ้านอาจนำมาซึ่งเรื่องปวดหัวมากมาย คุณสามารถเป็นอิสระจากภาระเหล่านี้ได้ด้วยการตัดสินใจเช่าอพาร์ทเมนท์ เเม้การดูเเลพื้นที่เเละเครื่องใช้ภายในห้องจะเป็นเรื่องสำคัญที่ผู้พักอาศัยควรรับผิดชอบ เเต่การที่คุณไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการบำรุงรักษาอสังหาริมทรัพย์ทั้งหลังก็จะช่วยบรรเทาความเครียดไปได้มาก

 

เข้าถึงง่าย

ความสามารถในการเข้าถึงทุกสิ่งที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย คืออีกประโยชน์ข้อใหญ่ของการพักอาศัยในอพาร์ทเมนท์ให้เช่า เพราะไม่เพียงใกล้ศูนย์การค้าเท่านั้น เเต่ยังใกล้ตัวเลือกการคมนาคมที่จำเป็นอีกด้วย เช่น อพาร์ทเมนท์ติดรถไฟฟ้า BTS เเละ MRT เป็นต้น

 

ที่มา

https://www.phillyaptrentals.com/10-advantages-apartment-living

https://www.taymil.com/blog/top-10-benefits-of-renting-an-apartment

https://letsreachsuccess.com/unfurnished-vs-furnished-apartments-pros-and-cons

B05-min-residence_com-MTTA-Phanchita

10 สิ่งที่คุณต้องทำเมื่อย้ายไปอยู่บ้านใหม่
minresidence