การเช่าหอพัก อพาร์ทเม้นท์รายเดือนมีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง

สัญญาเช่าคือสัญญาทางกฎหมายที่ทำขึ้นระหว่างผู้เช่าและผู้ให้เช่า ปัจจุบันนี้การทำสัญญาเช่าระยะยาวเป็นที่นิยมในหมู่ผู้ให้เช่า เนื่องจากทำให้ผู้ให้เช่ามีรายได้ที่มั่นคง การเช่าระยะยาวอาจกินระยะเวลาเป็นรายปีหรือมากกว่านั้นขึ้นอยู่กับสัญญาที่ทำขึ้นมา แต่ผู้ให้เช่าบางรายอาจให้เช่าเป็นรายเดือน ซึ่งเป็นผลดีทั้งกับผู้เช่าและผู้ให้เช่าที่ต้องการความยืดหยุ่น การเช่าแบบเดือนต่อเดือนมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ดังนั้นทั้งสองฝ่ายควรพิจารณาว่าการแบบใดเหมาะสมกับความต้องการของตนเองมากที่สุด
สัญญาเช่ารายเดือนจะมีการต่ออายุอัตโนมัติทุกเดือนจนกว่าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจะบอกเลิกสัญญาเช่าล่วงหน้า 30 วัน และบางครั้งผู้เช่าอาจมีการต่อรองค่าเช่าเพื่อไม่ให้ผู้ให้เช่าขึ้นราคาค่าเช่าในภายหลัง

10 ทิปเก็บของสำหรับอพาร์ทเม้นท์เช่า

หอพักอพาร์ทเม้นท์ในฝันของคุณนั้นถูกประกอบขึ้นมาจากงานช่างไม้มีฝีมือ กระเบื้องลายน่ารักๆ และเตาผิงดีไซน์เก๋หรือเปล่าล่ะ? หากไม่มีที่เก็บของ คุณก็จะยังพอใจไม่ได้หรอกนะ! ต้องการไอเดียสำหรับที่เก็บของดีๆ โดยไม่ต้องคิดมากจนปวดหัวหรือเปล่า? อพาร์ทเม้นท์เช่าของคุณจะเพอร์เฟ็คขึ้นมาได้หากคุณทำตามทิปต่อไปนี้!

สัญญาเช่า vs สัญญาเซ้ง

คนทั่วไปเชื่อว่าสัญญาเช่าเเละสัญญาเซ้งนั้นคล้ายกัน เเละสามารถใช้เเทนกันได้ เเม้สัญญาทั้งสองจะมีภาระผูกพันทางกฎหมายที่สำคัญ เเต่ข้อกำหนดเเละเงื่อนไขที่ระบุในสัญญานั้นเเตกต่างกัน เเม้จะมีลักษณะคล้ายกัน เเต่ในความเป็นจริงเเล้วสัญญาทั้งสองนี้ไม่เหมือนกัน เเละคุณควรทราบความเเตกต่างระหว่างสัญญาที่พักอาศัยทั้งสองเเบบนี้

8 ไอเดียสำหรับตกแต่งสตูดิโอพาร์ทเมนท์ใหม่ของคุณให้มีสไตล์

ถ้าหากคุณเพิ่งย้ายเข้าไปอยู่ในหอพักอพาร์ทเมนท์ขนาดใหญ่ของคุณ คุณอาจจะมีหลายสิ่งที่ต้องจัดการ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าหากคุณจำเป็นต้องตกแต่งอพาร์ทเมนท์ และมีงบประมาณที่จำกัด คุณรู้สึกว่าสตูดิโออพาร์ทเมนท์ใหม่ของคุณโล่งเกินไปหรือไม่? ในบทความนี้เรามี 8 ไอเดียที่จะช่วยให้คุณตกแต่งได้อย่างมีสไตล์ ถึงแม้คุณจะไม่ใช่ดีไซน์เนอร์ แต่คุณก็สามารถออกแบบการตกแต่งสตูดิโออพาร์ทเมนท์ได้เอง

วิธีเช่าอพาร์ทเมนท์ถูกเเละดีในกรุงเทพ

หากคุณกำลังเตรียมตัวย้ายเข้ากรุงเทพ เเต่ยังไม่รู้ว่าจะเช่าอพาร์ทเมนท์หรือคอนโดดี? นี่คือบทความสำหรับคุณ กรุงเทพถือว่าเป็นเมืองที่ปลอดภัยสำหรับทั้งอยู่อาศัยเเละทำงาน เเม้ช่วงนี้จะมีปัญหาการเมืองบ้าง เเต่กรุงเทพก็ยังมีเศรษฐกิจที่ดีเเละได้รับความมั่นใจจากนักลงทุนมากมาย นอกจากนี้ กรุงเทพยังเป็นหนึ่งในสุดยอดเมืองท่องเที่ยวของทวีปเอเชีย เเละคุณภาพชีวิตของผู้พักอาศัยก็ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง

...
...
minresidence